hotline filazym

L-Carnitine giúp giảm cơn đau thắt ngực do bệnh tim

dau-that-nguc

Filazym – Bạn đồng hành cho sức khỏe tim mạch: Ở những người có cơn đau thắt ngực, L-Carnitine có thể giảm các triệu chứng đau và cải thiện khả năng vận động, giúp họ đáp ứng với cường độ vận động cao hơn mà không có biểu hiện đau.

THIẾU L-CARNITINE CƠ TIM THIẾU NĂNG LƯỢNG

L-Carnitine là một acid amin thiết yếu trong cơ thể. Nếu không có chất này, tế bào không sử dụng được chất béo, vì vậy cơ tim không có năng lượng để hoạt động.

Trong cơ thể, L-Carnintine được cung cấp từ 2 nguồn: nội sinh và ngoại sinh. L-Carnitine nội sinh được tổng hợp tại gan và thận với nguyên liệu từ Lysine và Methionine. L-Carnitine ngoại sinh được cung cấp từ các loại thực phẩm như: các loại thịt đỏ (thịt lợn, thịt bò….) và sữa, một số ít từ đậu và các loại hạt như hạt bí, vừng, hạt hướng dương…

L-Carnitine giúp tăng cường sức khỏe trái tim.
L-Carnitine giúp tăng cường sức khỏe trái tim.

HIỆU QUẢ CỦA L-CARNITINE VỚI CÁC BỆNH TIM MẠCH

Hoạt động của tim giống như hoạt động của máy bơm. Tim bơm máu liên tục thông qua hệ thống tuần hoàn. Trung bình mỗi ngày tim “đập” (co và giãn) 100.000 lần và bơm khoảng 7.500l máu. Ước tính trong 70 năm, tim con người đập nhiều hơn 2,5 tỷ lượt. Vì vậy, nguồn năng lượng cần tim cho hoạt động liên tục là rất lớn. Trong đó, L-Carnitine đóng vai trò là nguồn cung cấp năng lượng chính.

Cơ tim luôn có một lượng dự trữ L-Carnitine lớn, khi mắc các bệnh tim mạch, L-Carnitine sẽ bị giảm sút và trực tiếp ảnh hưởng đến hoạt động dẫn truyền xung động, gây rối loạn chức năng co bóp của tim. Lúc này, việc bổ sung L-Carnitine từ nguồn ngoại sinh rất cần thiết để cung cấp thêm năng lượng cho tim, giúp tim hoạt động khỏe mạnh hơn.

Những người được bổ sung L-Carnitine sớm sau nhồi máu cơ tim sẽ ít có nguy cơ tái phát bệnh và tỷ lệ tử vong giảm so với những người không sử dụng, đồng thời còn hạn chế được đáng kể tình trạng giãn nở tâm thất trái – yếu tố cảnh báo suy tim.

Khi cơ tim đang bị suy yếu do thiếu máu cục bộ, việc bổ sung L-Carnitine sẽ giúp cải thiện chuyển hóa ở tim và tăng cường chức năng thất trái, ngăn ngừa tình trạng cơ tim kiệt sức. Ở những người có cơn đau thắt ngực, L-Carnitine có thể giúp làm giảm các triệu chứng đau và cải thiện khả năng vận động, giúp họ đáp ứng với cường độ vận động cao hơn mà không có biểu hiện đau thắt ngực.

Bên cạnh đó, với tác dụng tăng cường vận chuyển các axit béo đến ty lạp thể để tạo năng lượng, L-Carnitine còn giúp giảm thiểu sự tích tụ chất béo và hạn chế sự hình thành của các mảng xơ vữa động mạch.

 Chuyên gia quốc tế bệnh Viện Nông Nghiệp

Thạc sỹ, Bác sỹ: Trần Văn Thắng

dau-that-nguc