hotline filazym

Làm thế nào để phòng xơ vữa động mạch

dau-that-nguc

Filazym – Bạn đồng hành cho sức khỏe tim mạch: Xơ vữa động mạch là hiện tượng thành của động mạch (phía trong lòng động mạch) bị xơ cứng, hẹp lại hoặc bị xơ vữa bong ra gây tắc mạch cục bộ gây biến chứng nguy hiểm. Hằng năm, khoảng ¾ ca đột quỵ xảy ra có liên quan đến hiện tượng xơ vữa động mạch. Và điều này hoàn toàn có thể phòng ngừa được.

AI CÓ NGUY CƠ BỊ XƠ VỮA ĐỘNG MẠCH?

Một số người có nguy cơ bị xơ vữa động mạch cao hơn những người khác. Các yếu tố nguy cơ bao gồm:

Các yếu tố nguy cơ không thay đổi được:

– Tuổi già

– Tiền sử gia đình có người bị xơ vữa động mạch

– Chủng tộc

– Tiền sử bản thân đã bị xơ vữa động mạch

Các yếu tố nguy cơ có thể thay đổi được:

– Xơ vữa động mạch gây hẹp động mạch cảnh

– Tăng huyết áp

– Tăng Cholesterol máu

– Hút thuốc lá, uống rượu nhiều

– Các bệnh về tim mạch, đái tháo đường.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÒNG NGỪA XƠ VỮA ĐỘNG MẠCH?

Tù sự hiểu biết về các yếu tố nguy cơ gây ra xơ vữa động mạch, các chuyên gia đầu nghành về tim mạch khuyên chúng ta có thể phòng ngừa chứng bệnh này bằng các biện pháp sau:

Kiểm tra huyết áp thường xuyên

Mỗi người nên đo huyết áp ít nhất 1 lần trong 1 năm. Nếu huyết áp tâm tu (số cao) lớn hơn 120mmHg hoặc huyết áp tâm trương (số thấp) lớn hơn 80mmHg, bạn nên gặp bác sĩ để được tư vấn.

Kiểm tra Cholesterol máu

Mỗi người nên đi làm xét nghiệm 1 – 2 lần một năm để biết rõ trị số cholesterol trong máu của mình. Nếu cholesterol toàn phần lớn hơn 200mg/dL, bạn cần đến bác sĩ để được tư vấn các phương pháp làm giảm cholesterol trong máu (chế độ ăn, chế độ vận động, thuốc giảm cholesterol…).

Nếu bạn bị đái tháo đường

Cần tuân thủ các chế độ điều trị kết hợp với chế độ ăn hợp lý với sự tư vấn của chuyên gia về dinh dưỡng để kiểm soát tốt bệnh. Kiểm soát tốt bệnh giúp bệnh nhân đái tháo đường giảm nguy cơ bị xơ vữa động mạch.

Ngưng hút thuốc lá, bỏ uống rượu bia

Người hút thuốc lá và tiêu thụ quá nhiều rượu bia có nguy cơ bị xơ vữa động mạch gấp đôi người bình thường. Ngay khi ngưng uống rượu bia, uống rượu bia bạn có thể làm giảm nguy cơ bị xơ vữa động mạch của chính mình.

Vận động thể lực thường xuyên

4536147252389ebc5301fa8387aefe9c_IMG_8565

Đi bộ 30 phút mỗi ngày giúp tăng cường sức khỏe và làm giảm nguy cơ bị xơ vữa động mạch. Bạn cũng có thể thay thế đi bộ bằng các hình thức vận động thể lực khác như đi xe đạp, bơi lộ, đánh gôn…

Chế độ ăn ít muối và giảm béo

Một chế độ ăn ít muối và giảm béo giúp làm giảm huyết áp, giảm cholesterol máu, qua đó giảm nguy cơ bị xơ vữa động mạch.

Khám kiểm tra bệnh lý về tim mạch

Một số bệnh lý về tim không được chuẩn đoán và điều trị sớm làm gia tăng nguy cơ bị xơ vữa động mạch.

Tăng cường sức khỏe tim mạch với Filazym

Filazym ra đời với công thức vượt trội từ sự kết hợp hoàn hảo của các thành phần có nguồn gốc tự nhiên Coenzym Q10, L-Carnitine, Cao vàng đắng và Nattokinase có tác dụng tăng cường sức khỏe tim mạch do tạo năng lượng cho tế bào tim, phá các cục máu đông, phòng và hỗ trợ điều trị các trường hợp bị xơ vũa động mạch.

Xơ vữa động mạch có thể làm hẹp lòng động mạch cảnh, động mạch cột sống – là những động mạch nuôi não. Bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí là tử vong. Do vậy, để phòng tránh căn bệnh này, bạn hãy áp dụng những chỉ dẫn trong bài viết trên. Uống Filazym mỗi ngày là phương pháp phòng xơ vữa động mạch mang lại hiệu quả cao và đã được nhiều công trình khoa học nghiên cứu, chứng minh.

Thạc sỹ, Bác sỹ: Trần Văn Thắng

Chuyên gia quốc tế Bệnh viện Nông nghiệp

dau-that-nguc