hotline filazym

NGĂN NGỪA CỤC MÁU ĐÔNG VỚI NATOKINASE

Nattokinase là một enzyme hoạt huyết mạnh có nguồn gốc từ món ăn truyền thống của Nhật Bản có tên là Natto. Nó là một loại gia vị dân gian và là một phương thuốc cổ truyền chữa bệnh tim mạch.

Natokinase có tác dụng ngăn ngừa cục máu đông
Natokinase có tác dụng ngăn ngừa cục máu đông

Trong cơ thể, cục máu đông xuất hiện khi dải Protein có tên là Fibrin tích lũy trong lòng mạch. Ở tim cục máu đông là nguyên nhân gây tắc các dòng mạch máu tới nuôi mô và cơ tim. Nếu dòng mạch máu bị chẹn, Oxy cung cấp cho các cơ đó bị giảm hoặc không còn. Điều này dẫn đến chứng đau thắt ngực và cơn đau tim. Cục máu đông trong các tâm thất của tim có thể di chuyển lên não. Trong não, cục máu đông có thể gây tắc nghẽn các mạch máu lên não và gây ra các biến chứng: Tai biến mạch máu não, suy não, suy giảm trí nhớ, đột quỵ..

Cơ thể con người sản xuất một vài loại enzyme giúp hình thành cục máu đông nhưng chỉ sản xuất một enzyme duy nhất làm tan cục máu đông đó là plasmin. Nattokinase làm tan đặc hiệu Fibrin, Nattokinase có hoạt tính gần giống plasmin nhưng hoạt động mạnh gấp 4 lần plasmin nội sinh. Ngoài ra, Nattokinase cũng kích thích cơ thể sản xuất plasmin và một số tác nhân làm tan cục máu đông khác bao gồm cả urokinase (nội sinh) do đó Nattokinase thực sự mạnh hơn những thuốc làm tan máu đông thông thường chỉ hiệu quả khi dùng đường tiêm tĩnh mạch và thường không hiệu quả khi động mạch của bệnh nhân đột quỵ và đau tim đã chai cứng ở nhiều vị trí

Giờ đây, bạn có thể tìm thấy Natokinase trong Filazym. Filazym là sự kết hợp hoàn hảo các thành phần có tác dụng tăng cường sức khỏe tim mạch, phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh lý về tim.

Thạc sỹ, Dược sỹ: Trần Thanh Tú

Giảng viên Trường Cao đẳng y tế Asean