hotline filazym

Phòng ngừa thiếu máu cơ tim hiệu quả, đơn giản tại nhà

dau-that-nguc

Filazym – Bạn đồng hành cho sức khỏe tim mạch: Thiếu máu cơ tim là bệnh lý nguy hiểm, gây ra những hậu quả nặng nề thậm chí là tử vong nhưng bệnh có thể phòng ngừa được. Bài viết xin cung cấp cho bạn một số phương pháp đơn giản, áp dụng tại nhà để phòng ngừa căn bệnh thiếu máu cơ tim nguy hiểm này.

TRÁNH KHÓI THUỐC

nguy-hiem-hut-thuoc-la-buoi-sang

Khói thuốc vào phổi một cách chủ động hay thụ động đều gây tổn thương cho thành động mạch. Thuốc lá sẽ làm cứng các thành động mạch, tạo điều kiện thuận lợi làm tăng cholesterol trong máu và làm tăng áp lực động mạch. Do vậy, khói thuốc lá sẽ làm tăng nguy cơ bị thiếu máu cơ tim lên năm lần, làm tăng nguy cơ tai biến mạch não lên gấp hai lần.

TRÁNH ĐỂ DƯ THỪA TRỌNG LƯỢNG CƠ THỂ

Khi trọng lượng cơ thể bị dư thừa chỉ cần giảm được 10-15% trọng lượng đã có thể giảm thiểu được các nguy cơ của bệnh tăng huyết áp động mạch, giảm tỷ lệ cholesterol và triglycerique trong máu.

Trong trường hợp trọng lượng cơ thể bình thường, để phòng tránh mắc bệnh tim mạch, hãy duy trì một chế độ dinh dưỡng đa dạng, hài hoà, cân đối, hạn chế các loại chất béo bão hoà (nhất là các chất béo có nguồn gốc động vật), hạn chế muối, đường và rượu, ăn nhiều hoa quả.

Vận động thể lực chiếm một phần quan trọng trong lịch trình sinh hoạt hàng ngày: cố gắng tránh sử dụng phương tiện động cơ trong di chuyển khi điều kiện cho phép, dành tối thiểu 30 phút mỗi ngày đi bộ hoặc chạy bộ, thực hiện mỗi tuần hai buổi tập luyện các loại hình vận động đòi hỏi sức bền như bơi, đạp xe, đi bộ theo nhịp rảo bước. Tuy nhiên luyện tập thể thao quá mức sẽ gây ra những kết quả trái ngược.

TRÁNH CĂNG THẲNG THẦN KINH TÂM LÝ

Khi căng thẳng thần kinh tim sẽ đập nhanh, nếu hiện tượng này xảy ra đột ngột sẽ càng nguy hiểm. Điều này đôi khi sẽ làm cơn nhồi máu cơ tim diễn ra đột ngột, tỷ lệ tử vong cao. Do vậy cần tạo cho mình một tâm lý luôn thoải mái, không gian sống thật dễ chịu, không cáu giận không làm những công việc quá căng thẳng, ít xem những bộ phim kinh dị…

LUÔN CHỦ ĐỘNG PHÒNG BỆNH

Uống Filazym mỗi ngày là cách đơn giản và hiệu quả để đề phòng nguy cơ bị thiếu máu cơ tim. Filazym ra đời với công thức vượt trội từ sự kết hợp hoàn hảo của các thành phần có nguồn gốc tự nhiên Coenzym Q10, L-Carnitine, Cao vàng đắng và Nattokinase có tác dụng tăng cường sức khỏe tim mạch do tạo năng lượng cho tế bào tim, phá các cục máu đông, phòng và hỗ trợ điều trị các trường hợp bị xơ vũa động mạch.

Phòng ngừa căn bệnh thiếu máu cơ tim nguy hiểm, bạn cần chăm sóc sức khỏe tim mạch ngay từ sớm.

DS. Lê Văn Nhân

 

dau-that-nguc