hotline filazym

Xơ vữa động mạch và nguy cơ tiềm ẩn

dau-that-nguc

Filazym – Bạn đồng hành cho sức khỏe tim mạch:  Xơ vữa động mạch là nguyên nhân chủ yếu của các cơn đột quỵ, nhồi máu cơ tim gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe và tính mạng người bệnh. Vậy làm cách nào để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh xơ vữa động mạch và những hệ quả của nó gây ra?

XƠ VỮA ĐỘNG MẠCH LÀ GÌ?

Xơ vữa động mạch là hiện tượng xơ hóa thành động mạch bao gồm các động mạch trung bình và động mạch lớn. Biểu hiện chủ yếu là sự lắng đọng mỡ và các màng tế bào tại lớp bao trong thành động mạch gọi là mãng vữa.

Bệnh xơ vữa động mạch thường không có triệu chứng cho đến khi mảng xơ vữa gây hẹp nặng hoặc tắc hoàn toàn một nhánh động mạch. Do vậy, nhiều bệnh nhân không biết mình có bệnh cho đến khi bị một tình trạng cấp cứu như nhồi máu cơ tim hoặc tai biến mạch máu não.

BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM CỦA XƠ VỮA ĐỘNG MẠCH

– Nhồi máu cơ tim: Là hiện tượng xảy ra khi huyết khối xuất hiện ở động mạch vành (động mạch dẫn máu nuôi tim), dẫn đến chết mô tim, loạn nhịp tim, thậm chí làm tim ngừng đập.

Nhồi máu cơ tim thường xảy ra đột ngột, nhanh và rất nguy hiểm. Khoảng 1/4 đến 1/3 bệnh nhân chếttrước khi kịp đến bệnh viện. Trong số những người nhập viện, có 5% đến 10% chết do các biến chứng như suy tim, rối loạn nhịp tim.

– Đột quỵ (còn gọi là tai biến mạch máu não): Là căn bệnh nguy hiểm đứng thứ 2 sau tim mạch và ungthư. Đột quỵ dạng nhũn não xảy ra khi động mạch dẫn máu lên não bị bít tắc khiến máu không lưu thông lên não được. Đột quỵ nếu nhẹ cóthể bị tê, liệt nửa người, trường hợp nặng, bệnh nhân có thể ngưng thở và tử vong. Xơ vữa động mạch là nguyên nhân phổ biến gây đột quỵ não.

PHÒNG TRÁNH XƠ VỮA ĐỘNG MẠCH NHƯ THẾ NÀO?

Để phòng ngừa đột quỵ não, người bị xơ vữa động mạch cần phải thay đổi lối sống sao cho khoa học hơn.

Có chế độ ăn uống khoa học và hợp lý

Chế độ ăn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe nói chung và bệnh tim mạch nói riêng. Để tránh khỏi nguy cơ xơ vữa động mạch, bạn nên ăn uống khoa học và cân bằng giữa các nhóm chất dinh dưỡng, nên ăn nhiều rau và hoa quả. Hạn chế ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ và muối là việc làm cần thiết để phòng nguy cơ xơ vữa động mạch.

Nên ăn rau xanh, hoa quả mỗi ngày để phòng ngừa bệnh tim mạch
Nên ăn rau xanh, hoa quả mỗi ngày để phòng ngừa bệnh tim mạch

Duy trì luyện tập thể dục thể thao và sinh hoạt điều độ

Để phòng nguy cơ xơ vữa động mạch, bạn nên luyện tập thể dục thể thao thường xuyên. Nên duy trì tập luyện điều độ và phù hợp để cải thiện sức khỏe. Tập thể dục sẽ giúp bạn tăng cường sức đề kháng, giảm mỡ và cholesterol trong máu, ngăn ngừa nguy cơ xơ vữa động mạch.

Bên cạnh việc luyện tập thể dục thể thao, bạn nên có chế độ sinh hoạt nghỉ ngơi hợp lý, tránh căng thẳng mệt mỏi để giảm nguy cơ xơ vữa động mạch.

Sử dụng các sản phẩm tốt cho tim mạch như Filazym

Do cuộc sống bận rộn, nhiều áp lực, rất ít người có thể duy trì cho mình một lối sống điều độ. Vì vậy, việc sử dụng các sản phẩm tốt cho sức khỏe tim mạch như Filazym là điều cần thiết.

Với 4 thành phần Coenzym Q10, Nattokinase, Cao vàng đắng và L-carnitine được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, Filazym có tác dụng chống oxy hóa,  giảm mỡ và cholesterol máu, kháng khuẩn, chống viêm từ đó ngăn ngừa quá trình hình thành các mảng xơ vữa. Vì vậy, thường xuyên sử dụng Filazym sẽ giúp phòng ngừa hiệu quả nguy cơ xơ vữa động mạch và các bệnh lý tim mạch nguy hiểm khác.

Xơ vữa động mạch là tiền đề cho nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Vì vậy, hãy chủ động phòng bệnh sớm để giảm những hậu quả mà nó có thể gây ra cho sức khỏe của mỗi người.

Chuyên gia quốc tế bệnh Viện Nông Nghiệp

Thạc sỹ, Bác sỹ: Trần Văn Thắng

 

dau-that-nguc